Please use this identifier to cite or link to this item: https://utcc-dspacecris.eval.plus/handle/6626976254/798
Title: ปัจจัยที่มีผลต่ออัตราผลตอบแทนหลักทรัพย์หมวดอาหารและเครื่องดื่มที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
Authors: Nguansangiam, Pipat 
Issue Date: 2010
Publisher: University of the Thai Chamber of Commerce
Source: Pipat Nguansangiam (2010) ปัจจัยที่มีผลต่ออัตราผลตอบแทนหลักทรัพย์หมวดอาหารและเครื่องดื่มที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย.
Abstract: จากการศึกษาเรื่องการศึกษาปัจจัยที่มีผลอัตราผลตอบแทนหลักทรัพย์หมวดอาหารและเครื่องดื่มที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยใช้ข้อมูลทุติยภูมิ (SecondaryData) ระหว่างปี พ.ศ. 2548 – พ.ศ. 2552 มาทำการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงปริมาณ (QuantitativeAnalysis) ด้วยวิธีวิเคราะห์ในรูปสมการถดถอยเชิงซ้อน (Multiple Linear Regression)วัตถุประสงค์ในการศึกษา เพื่อศึกษาการศึกษาปัจจัยที่มีผลอัตราผลตอบแทนหลักทรัพย์หมวดอาหารและเครื่องดื่มที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ปัจจัยที่นำมาศึกษานั้นเป็นปัจจัยทางเศรษฐกิจ ซึ่งมีจำนวนทั้งสิ้น 5 ปัจจัย ได้แก่ อัตราการเปลี่ยนแปลงของมูลค่าส่งออกสินค้าหมวดอาหาร (EXP) อัตราการเปลี่ยนแปลงดัชนีแรงงานภาคอุตสาหกรรมการผลิตอาหาร และ เครื่องดื่ม (LAB) อัตราการเปลี่ยนแปลงอัตราแลกเปลี่ยนระหว่างเงินบาทกับเงินดอลลาร์สหรัฐ (EXC) อัตราการเปลี่ยนแปลงของดัชนีราคาหลักทรัพย์หมวดอาหารและเครื่องดื่ม (FOOD) และ อัตราการเปลี่ยนแปลงของดัชนีราคาผู้บริโภคหมวดอาหาร และ เครื่องดื่ม (CPI)
URI: https://scholar.utcc.ac.th/handle/6626976254/798
Rights: This work is protected by copyright. Reproduction or distribution of the work in any format is prohibited without written permission of the copyright owner.
Appears in Collections:GS: Theses / Independent Studies

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
2018abstract.pdf41 kBAdobe PDFThumbnail
View/Open
2018fulltext.pdf1.11 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open
2018summary.pdf179.8 kBAdobe PDFThumbnail
View/Open
Show full item record Recommend this item

Google ScholarTM

Check


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.