Please use this identifier to cite or link to this item: https://scholar.utcc.ac.th/handle/6626976254/3204
Title: แผนธุรกิจข้าวเหนียวหมูปิ้งและข้าวเหนียวมะม่วง
Authors: เขมจารี จงพิพัฒน์ยิ่ง 
อภิญญา ปุ้ยพันธวงศ์ 
Issue Date: 2008
Publisher: University of the Thai Chamber of Commerce
Source: เขมจารี จงพิพัฒน์ยิ่ง , อภิญญา ปุ้ยพันธวงศ์ (2008) แผนธุรกิจข้าวเหนียวหมูปิ้งและข้าวเหนียวมะม่วง.
Journal: Proceedings of the 3rd UTCC Graduate Research Conference 2008: "Multi-disciplinary Research Papers" 
Conference: The 3rd UTCC Graduate Research Conference 2008 
Abstract: เป็นที่ทราบกันดีว่าอาหารไทย เป็นหนึ่งในอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างมากในต่างประเทศ ด้วยรสชาติที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ และให้คุณค่าทางโภชนาการสูง ปัจจุบันธุรกิจอาหารไทยมีอัตราการเติบโตสูงขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในประเทศจีน โดยการสืบเนื่องมาจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ซึ่งพระองค์ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในจีน อีกได้ทรงนำวัฒนธรรม ดนตรีไทย อาหารไทย ไปเผยแพร่ให้ชาวจีนได้รู้จัก ซึ่งทำให้ประชาชนชาวจีนให้ การนับถือและเป็นที่รู้จักมาเป็นระยะเวลานาน จาการที่สมเด็จพระเทพทรงเจริญสัมพันธไมตรีอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังได้ทรงศึกษาและเรียนรู้วัฒนธรรมจีน ภาษาจีนได้อย่างถ่องแท้ ซึ่งถือว่าเป็นพระสหายที่ผู้นำประเทศให้การเคารพในพระองค์
URI: https://scholar.utcc.ac.th/handle/6626976254/3204
Rights: This work is protected by copyright. Reproduction or distribution of the work in any format is prohibited without written permission of the copyright owner.
Appears in Collections:BA: Conference Papers

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
5391fulltext.pdf306.68 kBAdobe PDFThumbnail
View/Open
Show full item record Recommend this item

Page view(s)

5
checked on Jul 11, 2019

Google ScholarTM

Check


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.