Please use this identifier to cite or link to this item: https://utcc-dspacecris.eval.plus/handle/6626976254/1314
Title: Locating Sites and Suitable Number of Distribution Centers: A Case Study of Yum Restaurants International (Thailand) Co., Ltd.
Authors: Saechau, Jintana 
Issue Date: 2011
Publisher: University of the Thai Chamber of Commerce
Source: Jintana Saechau (2011) Locating Sites and Suitable Number of Distribution Centers: A Case Study of Yum Restaurants International (Thailand) Co., Ltd..
Abstract: บริษัท ยัม เรสเทอรองตส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้ให้บริการ ผู้บริหาร และผู้ให้สิทธิแฟรนไชส์ร้านอาหารบริการด่วน KFC และ Pizza Hut ในประเทศไทย มีทีมบริหารและพนักงานชาวไทยกว่า 10,000 คน เพื่อให้บริการในร้าน KFC รวมกว่า 400 สาขา และร้าน Pizza Hut กว่า 75 สาขา ทั้งในกรุงเทพฯ และอีกกว่า 67 จังหวัดทั่ว ประเทศไทย สำหรับบริษัทยัมฯ ประเทศไทย ก็มีการดำเนินธุรกิจเป็น 2 รูปแบบเช่นกัน โดยในส่วนของแฟรนไชส์ ได้ขายลิขสิทธิ์ให้กับบริษัทฯ ในเครือเซ็นทรัลเป็นผู้ลงทุนแต่เพียงแห่งเดียววัตถุประสงค์ของการศึกษา ครั้งนี้ เพื่อวิเคราะห์หาทำเลที่ตั้งและจำนวนศูนย์กระจายสินค้าที่เหมาะสมโดยการสร้างแบบจำลองตัวแปรขึ้นมาเพื่อหาวิธีจัดการที่ดีที่สุดในการลดต้นทุนเพื่อปรับปรุงและออกแบบระบบการกระจายสินค้าเพื่อแก้ปัญหาระบบการขนส่งของจังหวัดต่างๆ ภาคในภาคใต้เพื่อให้สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้มีประสิทธิภาพในการศึกษา ผู้วิจัยได้ทาการจัดเก็บข้อมูลต่างๆ เช่น ปริมาณการขนส่งสินค้าแต่ละชนิดข้อมูลในเรื่องของค่าบริหารคลัง ปริมาณการเก็บสินค้าคงคลัง และต้นทุนการกระจายสินค้าของแต่ละช่องทาง เป็นต้น จากนั้นจึงนำข้อมูลที่ได้มาทำการวิเคราะห์ถึงปัญหา จากนั้นจึงนำเสนอแนวทางในการแก้ไขและปรับปรุง โดยนำโปรแกรมเชิงเส้น (Linear Programming) มาใช้ในการปรับปรุงประสิทธิภาพของระบบการกระจายสินค้า เพื่อหาจำนวนศูนย์กระจายสินค้าที่เหมาะสมและมีต้นทุนต่ำที่สุด
URI: https://scholar.utcc.ac.th/handle/6626976254/1314
Rights: This work is protected by copyright. Reproduction or distribution of the work in any format is prohibited without written permission of the copyright owner.
Appears in Collections:GS: Theses / Independent Studies

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
278abstract.pdf176.62 kBAdobe PDFThumbnail
View/Open
278fulltext.pdf3.23 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open
278summary.pdf379.71 kBAdobe PDFThumbnail
View/Open
Show full item record Recommend this item

Google ScholarTM

Check


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.