Please use this identifier to cite or link to this item: https://utcc-dspacecris.eval.plus/handle/6626976254/1280
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorSaejia, Oratai
dc.contributor.otherUniversity of the Thai Chamber of Commerce. Graduate School
dc.date.accessioned2018-09-13T09:57:59Z-
dc.date.available2018-09-13T09:57:59Z-
dc.date.issued2011
dc.identifier.citationOratai Saejia (2011) การวิเคราะห์การได้เปรียบโดยเปรียบเทียบที่ปรากฏของการส่งออกข้าวของไทยและเวียดนามในตลาดโลก.
dc.identifier.urihttps://scholar.utcc.ac.th/handle/6626976254/1280-
dc.description.abstract"ข้าว” ถือเป็นสินค้าเกษตรส่งออกที่สาคัญของประเทศไทย และเป็นอาหารหลักของคนไทยโดยประไทยนั้นมีการส่งออกข้าวเป็นอันดับ 1 มานานกว่า 20 ปี โดยมีส่วนแบ่งการตลาดถึง 1 ใน 3ของปริมาณการค้าข้าวทั่วโลก เนื่องจากข้าวของไทยเป็นข้าวที่มีคุณภาพ จึงทาให้ประเทศผู้นาเข้าข้าวซื้อข้าวไทยการศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาถึงการเปรียบเทียบความได้เปรียบโดยเปรียบเทียบที่ปรากฏของประเทศไทยกับประเทศเวียดนามในการส่งออกข้าว ไปยังตลาดโลกระหว่างปี พ.ศ. 2545-2553 รวมทั้งศึกษานโยบายข้าวของรัฐบาลไทยและเวียดนาม ที่มีผลต่อการส่งออกข้าวของไทยและเวียดนาม
dc.format.mimetypeapplication/pdf
dc.language.isoen_US
dc.publisherUniversity of the Thai Chamber of Commerce
dc.rightsThis work is protected by copyright. Reproduction or distribution of the work in any format is prohibited without written permission of the copyright owner.
dc.subject.otherBusiness Economics
dc.titleการวิเคราะห์การได้เปรียบโดยเปรียบเทียบที่ปรากฏของการส่งออกข้าวของไทยและเวียดนามในตลาดโลก
dc.typeThesis
dcterms.accessRightspublic
dc.rights.holderUniversity of the Thai Chamber of Commerce
thesis.degree.departmentSchool of Engineering
thesis.degree.grantorUniversity of the Thai Chamber of Commerce
thesis.degree.levelmasters
utcc.eprintid2725
Appears in Collections:GS: Theses / Independent Studies
Files in This Item:
File Description SizeFormat 
2725abstract.pdf72.81 kBAdobe PDFThumbnail
View/Open
2725fulltext.pdf978.6 kBAdobe PDFThumbnail
View/Open
2725summary.pdf330.35 kBAdobe PDFThumbnail
View/Open
Show simple item record Recommend this item

Google ScholarTM

Check


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.