Please use this identifier to cite or link to this item: https://utcc-dspacecris.eval.plus/handle/6626976254/1238
Title: การศึกษาปัญหาและเพิ่มประสิทธิภาพในการส่งมอบสินค้าน้ำตาลทรายดิบของ บริษัท ไดมอนซูการ์ จำกัด
Authors: Theepravipart, Akara 
Issue Date: 2013
Publisher: University of the Thai Chamber of Commerce
Source: Akara Theepravipart (2013) การศึกษาปัญหาและเพิ่มประสิทธิภาพในการส่งมอบสินค้าน้ำตาลทรายดิบของ บริษัท ไดมอนซูการ์ จำกัด.
Abstract: จากการศึกษาปัญหาและเพิ่มประสิทธิภาพในการส่งมอบสินค้าน้ำตาลทรายดิบของบริษัท ไดมอนชูการ์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทฯเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในฐานะโรงงานอุตสาหกรรม ผลิตน้ำตาลทรายรายใหญ่แห่งภาคกลางตอนบน และภาคเหนือตอนล่าง ซึ่งมีปริมาณอ้อยเข้าหีบเฉลี่ยวันละ 30,000–40,000 ตัน รวมตลอดฤดูการผลิตจะมีอ้อยเข้าหีบประมาณ 4-5 ล้านตัน ซึ่งคิดเป็นเกือบ 4% ของอ้อยทั้งประเทศ และจากปญั หาที่เกิดขึ้นภายในองค์กร แสดงให้เห็นว่าการส่งมอบสินค้าน้ำตาลทรายดิบให้กับลูกค้านั้นมีความล่าช้า ซึ่งก่อให้เกิดผลกระทบกับความน่าเชื่อถือของลูกค้าที่มีต่อบริษัท และในอีกมุมหนึ่งก็ส่งผลต่อเนื่องไปยังการจัดการสินค้าน้ำตาลทรายที่อยู่ในคลังสินค้าสาธารณะ ซึ่งก่อให้เกิดต้นทุนในการฝากสินค้าโดยไม่จำเป็น จึงมีความจำเป็นที่ต้องได้รับการแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน ดังนั้นจึงทำให้ผู้ศึกษาต้องทำการศึกษาถึงสาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้เกิดปัญหาดังกล่าว โดยทำการเก็บรวบรวมข้อมูลในด้านต่างๆ เช่น กระบวนการทำงานในแต่ละฝ่าย ต้นทุนค่าฝากสินค้าที่อยู่ที่คลังสาธารณะ รวมไปถึงข้อมูลด้านต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการส่งสินค้า เป็นต้น เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ คือ ต้องการส่งมอบสินค้าน้ำตาลทรายดิบให้กับลูกค้าได้เร็วขึ้น เพื่อเป็นการลดต้นทุนในการรับฝากสินค้าน้ำตาลทรายดิบที่ฝากไว้กับคลังสาธารณะ
URI: https://scholar.utcc.ac.th/handle/6626976254/1238
Rights: This work is protected by copyright. Reproduction or distribution of the work in any format is prohibited without written permission of the copyright owner.
Appears in Collections:GS: Theses / Independent Studies

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
2687abstract.pdf73.73 kBAdobe PDFThumbnail
View/Open
2687fulltext.pdf1.74 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open
2687summary.pdf288.32 kBAdobe PDFThumbnail
View/Open
Show full item record Recommend this item

Google ScholarTM

Check


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.