Please use this identifier to cite or link to this item: https://utcc-dspacecris.eval.plus/handle/6626976254/1228
Title: การศึกษาปัญหาและเพิ่มประสิทธิภาพในผลิตภัณฑ์สินค้าเกษตรแปรรูปของ ห้างหุ้นส่วนจํากัด กรีน เดลี่ฟู้ดส์
Authors: Junglok, Metisa 
Issue Date: 2012
Publisher: University of the Thai Chamber of Commerce
Source: Metisa Junglok (2012) การศึกษาปัญหาและเพิ่มประสิทธิภาพในผลิตภัณฑ์สินค้าเกษตรแปรรูปของ ห้างหุ้นส่วนจํากัด กรีน เดลี่ฟู้ดส์.
Abstract: จากการศึกษาปัญหาและเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตสินค้าเกษตรแปรรูปของห้างหุ้นส่วนจํากัดกรีน เดลี่ฟู้ดส์ ซึ่งเป็นบริษัทฯ ที่ให้บริการในเรื่องของการผลิตสินค้าเกษตรแปรรูป ที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้า และให้บริการผลิตตามความต้องการของลูกค้า จากปัญหาที่เกิดขึ้นภายในองค์กร แสดงให้เห็นว่าปัญหาที่เกิดจากของกระบวนขั้นตอนการทํางาน เป็นปัญหาใหญ่ที่สําคัญต้องดําเนินการแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน ซึ่งจะมีผลกระทบต่อองค์กรในระยะยาว ดังนั้น จึงได้ทําการวิเคราะห์หาสาเหตุของปัญหา โดยใช้ผังแสดงเหตุและผล ทําให้ทราบถึงสาเหตุว่า สาเหตุทางด้านกระบวนการผลิต สามารถแก้ไขได้เป็นอันดับแรกและง่ายต่อการแก้ไข ได้แก่ การปรับขั้นตอนการผลิต การวางแผน Layout ให้เหมาะสม และการเพิ่มผลิตภัณฑ์เพื่อเป็นการเพิ่มรายได้ให้แก้บริษัท วัตถุประสงค์ของการศึกษาครั้งนี้เพื่อพัฒนากระบวนการผลิตให้มีประสิทธิภาพและประสิทธิผล และเพื่อกําหนดแนวทางในโรงงานให้ดียิ่งขึ้น
URI: https://scholar.utcc.ac.th/handle/6626976254/1228
Rights: This work is protected by copyright. Reproduction or distribution of the work in any format is prohibited without written permission of the copyright owner.
Appears in Collections:GS: Theses / Independent Studies

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
2678abstract.pdf163.36 kBAdobe PDFThumbnail
View/Open
2678fulltext.pdf4 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open
2678summary.pdf576.83 kBAdobe PDFThumbnail
View/Open
Show full item record Recommend this item

Google ScholarTM

Check


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.