Please use this identifier to cite or link to this item: https://scholar.utcc.ac.th/handle/6626976254/1217
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorTipprasert, Surapun
dc.contributor.otherUniversity of the Thai Chamber of Commerce. Graduate School
dc.date.accessioned2018-09-13T09:57:50Z-
dc.date.available2018-09-13T09:57:50Z-
dc.date.issued2012
dc.identifier.citationSurapun Tipprasert (2012) การเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานการแปรรูปปลาส่งไปยังประเทศญี่ปุ่นและกลยุทธ์ลดค่าใช้จ่ายในการทำงานของบริษัท ABC จำกัด.
dc.identifier.urihttps://scholar.utcc.ac.th/handle/6626976254/1217-
dc.description.abstractบริษัทผลิตภัณฑ์อาหาร ABC จำกัดเป็นบริษัทที่ก่อตั้งเพื่อผลิตปลากระป๋องทดแทนการนำเข้าจากต่างประเทศและขณะเดียวกันเป็นบริษัทรับจ้างผลิตสินค้าทะเลโดยเฉพาะปลาภายใต้ตราสินค้าของลูกค้า (OEM) การพัฒนาด้านการผลิตให้มีคุณภาพและความสะอาด การคัดเลือกวัตถุดิบจนผลิตสินค้าออกมาให้มีมาตรฐานและยังมีมาตรฐานสิ่งแวดล้อมตามมาตรฐานอุสาหกรรมการศึกษาการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานการแปรรูปปลาส่งไปยังประเทศญี่ปุ่นและกลยุทธ์ในการลดค่าใช้จ่ายบริษัทผลิตภัณฑ์อาหาร ABC จำกัด เนื่องด้วยบริษัทดำเนินการรับจ้างผลิตจากลูกค้าประเทศญี่ปุ่นซึ่งเป็นคู่ค้าหลักและมีมาตรฐานการทำงานที่สูง การส่งมอบสินค้าที่มีคุณภาพ เป็นสิ่งที่บริษัทคำนึงและให้ความสำคัญสูงที่สุด การศึกษาการเพิ่มประสิทธิภาพและแนวทางการลดค่าใช้จ่ายในการผลิตนั้น เพื่อกำหนดกลยุทธ์ในการดำเนินตามกรอบของกระบวนการเชิงกลยุทธ์ ผู้ศึกษาได้ทำการศึกษาโดยเก็บรวบรวมข้อมูลทุติยภูมิรายงานการทำงานประจำวันของปีก่อนหน้า การเก็บบันทึกการรับวัตถุดิบ เป็นต้น และข้อมูลปฐมภูมิโดยวิธีการสัมภาษณ์ผู้จัดการโรงงาน ผู้จัดการฝ่ายผลิตและเจ้าหน้าที่ปฎิบัติงานประจำสายการแปรรูป และส่วนต่างๆของโรงงานวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาถึงสาเหตุของปัญหาที่แท้จริงที่เกิดขึ้นในสายการผลิต สามารถนำมาวิเคราะห์เพื่อนำมาสู่จุดประสงค์ในลำดับถัดไปคือการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นในระบบการผลิตและสามารถนำมาปฎิบัติให้เกิดประโยชน์กับองค์กร นอกจากนี้เพื่อการเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารการจัดการผลิตผ่านกลยุทธ์และลดการสูญเสียที่เกิดในแต่ละกระบวนการตั้งแต่ต้นทางที่เป็นวัตถุดิบจนกระทั่งสิ้นสุดกระบวนการออกมาเป็นผลิตภัณฑ์และกำหนดเป็นกลยุทธ์ในการดำเนินงาน
dc.format.mimetypeapplication/pdf
dc.language.isoen_US
dc.publisherUniversity of the Thai Chamber of Commerce
dc.rightsThis work is protected by copyright. Reproduction or distribution of the work in any format is prohibited without written permission of the copyright owner.
dc.subject.otherLogistics Management
dc.titleการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานการแปรรูปปลาส่งไปยังประเทศญี่ปุ่นและกลยุทธ์ลดค่าใช้จ่ายในการทำงานของบริษัท ABC จำกัด
dc.typeThesis
dcterms.accessRightspublic
dc.rights.holderUniversity of the Thai Chamber of Commerce
thesis.degree.departmentSchool of Business
thesis.degree.grantorUniversity of the Thai Chamber of Commerce
thesis.degree.levelmasters
utcc.eprintid2668
Appears in Collections:GS: Theses / Independent Studies
Files in This Item:
File Description SizeFormat 
2668abstract.pdf242.91 kBAdobe PDFThumbnail
View/Open
2668fulltext.pdf4.59 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open
Show simple item record Recommend this item

Page view(s) 50

10
checked on Aug 28, 2019

Download(s) 50

4
checked on Aug 28, 2019

Google ScholarTM

Check


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.