Please use this identifier to cite or link to this item: https://scholar.utcc.ac.th/handle/6626976254/1147
Title: ปรับปรุงกระบวนการทำงานเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานระบบบริการจัดส่งอาหารถึงบ้านของร้านฟาสฟู้ดส์ AAA
Authors: Jiamthapthaksin, Pariyanuch 
Issue Date: 2010
Publisher: University of the Thai Chamber of Commerce
Source: Pariyanuch Jiamthapthaksin (2010) ปรับปรุงกระบวนการทำงานเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานระบบบริการจัดส่งอาหารถึงบ้านของร้านฟาสฟู้ดส์ AAA.
Abstract: การศึกษาในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อปรับปรุงกระบวนการจัดส่งอาหารถึงบ้านให้มีประสิทธิภาพ รวมทั้งหาวิธีการตรวจสอบอาหารและวางแผนการผลิตอาหารให้เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้าจากการศึกษาพบว่า ปัญหาการร้องเรียนของลูกค้า ส่วนใหญ่เกิดจากการจัดส่งอาหารล่าช้า เนื่องจากการวางแผนผลิตอาหารไม่มีประสิทธิภาพ และปัญหาการจัดส่งอาหารไม่ถูกต้องเกิดจากการตรวจเช็คอาหารผิดพลาด ผู้ศึกษาจึงได้เสนอแนวทางการปรับปรุงคือ ทําการวิเคราะห์สายธารคุณค่าของระบบการจัดส่งอาหาร เพื่อหากิจกรรมที่ทําให้เกิดคุณค่าและกิจกรรมที่ไม่ทําให้เกิดคุณค่า หลังจากนั้นทําการตัดขั้นตอนที่ไม่ทําให้เกิดคุณค่าเพื่อทําให้การทํางานรวดเร็วและถูกต้องมากขึ้น รวมทั้งมีการใช้วิธีการพยากรณ์แบบ Exponential Smoothing มาช่วยในการวางแผนการผลิตให้เพียงพอต่อการขาย และวางแผนการสั่งวัตถุดิบโดยใช้ตาราง MRP เพื่อให้เพียงพอกับความต้องการของลูกค้า
URI: https://scholar.utcc.ac.th/handle/6626976254/1147
Rights: This work is protected by copyright. Reproduction or distribution of the work in any format is prohibited without written permission of the copyright owner.
Appears in Collections:GS: Theses / Independent Studies

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
2465abstract.pdf110.69 kBAdobe PDFThumbnail
View/Open
2465fulltext.pdf2.38 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open
2465summary.pdf252.56 kBAdobe PDFThumbnail
View/Open
Show full item record Recommend this item

Page view(s) 50

10
checked on Jul 11, 2019

Download(s) 50

2
checked on Jul 11, 2019

Google ScholarTM

Check


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.