Please use this identifier to cite or link to this item: https://utcc-dspacecris.eval.plus/handle/6626976254/1030
Title: การศึกษาปัญหาของธุรกิจผลิตจำหน่ายอาหาร –กรณีศึกษาผลิตภัณฑ์เบอร์เกอร์แบบ Chilledแบรนด์ CPF
Authors: Puangklad, Piyawan 
Issue Date: 2011
Publisher: University of the Thai Chamber of Commerce
Source: Piyawan Puangklad (2011) การศึกษาปัญหาของธุรกิจผลิตจำหน่ายอาหาร –กรณีศึกษาผลิตภัณฑ์เบอร์เกอร์แบบ Chilledแบรนด์ CPF.
Abstract: การศึกษาครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาถึงพฤติกรรมในการบริโภคเบอร์เกอร์ความคิดเห็น และการรับรู้คุณค่าในตราสินค้า รวมไปถึงปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์เบอร์เกอร์แบบ Chilled แบรนด์ CPF โดยมีประชากรที่ใช้ในการศึกษา คือ ผู้บริโภคทั้งชายและหญิงที่เข้ามาใช้บริการที่ร้าน 7-Eleven เฉพาะสาขาที่อยู่ในเขตกรุงเทพมหานครทั้งหมด จำนวน 200 คน ในพื้นที่ 2 เขต ได้แก่ เขตบางรัก (สีลม) และเขตบางกะปิ โดยในการศึกษาครั้งนี้ จะใช้วิธีการสุ่มตัวอย่างโดยไม่อาศัยความน่าจะเป็น ด้วยวิธีการสุ่มตัวอย่างแบบโควตา สถิติที่ใช้ ได้แก่ ความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ยเลขคณิต ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน จากผลการศึกษา พบว่า กลุ่มตัวอย่างส่วนใหญ่เป็นเพศชาย ที่มีอายุในช่วง 20 – 29 ปี เป็นโสด จบการศึกษาระดับปริญญาตรี เป็นพนักงานบริษัทเอกชน และมีรายได้เฉลี่ยต่อเดือน 10,001 -20,000 บาท หากทราบว่ามีเบอร์เกอร์แบบ Chilled - CPF วางจำหน่ายในร้าน 7-Eleven พบว่ากลุ่มตัวอย่างส่วนใหญ่ จะตัดสินใจซื้อ สำหรับผู้ที่จะไม่ซื้อ สาเหตุเพราะไม่ชอบรับประทานเบอร์เกอร์ กลุ่มตัวอย่างส่วนใหญ่นิยมบริโภคเบอร์เกอร์หมู ที่มีรสชาติใดก็ได้ และมองว่าราคาปัจจุบัน (แพ็คละ 29 บาท) เป็นระดับราคาที่สูงเกินไป ในส่วนของการรับรู้คุณค่าในตราสินค้าเบอร์เกอร์แบบ Chilled - CPF ในปัจจุบันยังอยู่ในระดับที่ต่ำ ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อเบอร์เกอร์แบบ Chilled - CPF โดยรวมอยู่ในระดับมาก สำหรับพฤติกรรมในการบริโภค
URI: https://scholar.utcc.ac.th/handle/6626976254/1030
Rights: This work is protected by copyright. Reproduction or distribution of the work in any format is prohibited without written permission of the copyright owner.
Appears in Collections:GS: Theses / Independent Studies

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
230abstract.pdf108.48 kBAdobe PDFThumbnail
View/Open
230fulltext.pdf1.97 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open
230summary.pdf280.97 kBAdobe PDFView/Open
Show full item record Recommend this item

Google ScholarTM

Check


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.